image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Hội nghị trợ giúp pháp lý miễn phí nhân dịp 27/7 tại xã Phù Ninh
Lượt xem: 261
Ngày 24/7/2019, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố thuộc Sở Tư pháp thành phố Hải Phòng kết hợp với Hội Cựu Chiến binh xã Phù Ninh tổ chức Hội nghị trợ giúp pháp lý miễn phí đối với Hội viên Hội Cựu Chiến binh xã Phù Ninh.
Đây là chương trình hỗ trợ pháp lý miễn phí nhằm tri ân những người có công với Cách mạng nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019).

Ngày 24/7/2019, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố thuộc Sở Tư pháp thành phố Hải Phòng kết hợp với Hội Cựu chiến binh xã Phù Ninh đã tổ chức Hội nghị Trợ giúp pháp lý miễn phí cho các hội viên Hội Cựu chiến binh xã Phù Ninh.

Đây là Chương trình hỗ trợ pháp lý miễn phí nhằm tri ân những người có công với Cách mạng nhân dịp Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019).

Về dự Hội nghị có ông Bùi Anh Phong – Phó Bí thư Đoàn cơ quan Sở Tư pháp – Phó trưởng phòng Trợ giúp pháp lý thành phố, Bà Lương Thị Thủy – Trưởng phòng Lao động xã hội thuộc Trung tâm Trợ giúp pháp lý, Ông Vũ Anh Phú – Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Thủy Nguyên, Ông Đinh Hữu Bính – Phó trưởng phòng Tư pháp huyện Thủy Nguyên, các ông bà trợ giúp viên pháp lý thuộc Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố và các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy – HĐND-UBND-UBMTTQ, các ngành, đoàn thể xã Phù Ninh cùng hơn 70 đồng chí Hội viên Hội Cựu chiến binh xã Phù Ninh.
                                                                 

Tại Hội nghị ông Bùi Anh Phong – Đại diện Đoàn Thanh niên Sở Tư pháp Thành phố, Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước thành phố đã tặng quà cho 05 đồng chí Hội viên Hội Cựu chiến binh xã Phù Ninh nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Cũng tại Hội nghị bà Lương Thị Thủy đã phổ biến các chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, như:  Pháp lệnh ưu đãi người có công và Pháp lệnh  về sửa đổi, bổ sung một số điều của pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng, Nghị định số 58/2019/NĐ-CP ngày 01/7/2019 quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng; Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở; Nghị quyết số 32/2018/NQ-HĐND ngày 10/12/2018 của Hội đồng nhân dân thành phố về cơ chế, chính sách hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở đối với hộ gia đình người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố Hải Phòng; Quyết định số 1237/QĐ-TTg ngày 27/7/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ từ nay đến năm 2020 và những năm tiếp theo và Giải quyết những tồn tại, vướng mắc trong công tác lập hồ sơ người có công.

Qua đó đã tư vấn, tháo gỡ và giải đáp những vướng mắc của các hội viên Hội cựu chiến binh trong hội nghị về chế độ người có công với cách mạng.

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới