image banner
Năm 2023 đẩy mạnh chỉnh trang, hiện đại hóa đô thị, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu - Thực hiện chuyển đổi số
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Phù Ninh triệu tập cuộc họp triển khai việc phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới hiện nay.
Lượt xem: 500

Thực hiện Chỉ thị số 25-CT/TU ngày 10/03/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về tăng cường công tác phòng, chống dịch bênh Covid-19 trong tình hình mới, chiều nay, ngày 14/03/2020 Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Phù Ninh đã triệu tập cuộc họp triển khai việc phòng chống dịch  bệnh trong tình hình mới hiện nay.

                   

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Phù Ninh triệu tập cuộc hợp triển khai việc phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới
          Thực hiện Chỉ thị số 25-CT/TU ngày 10/03/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về tăng cường công tác phòng, chống dịch bênh Covid-19 trong tình hình mới, chiều nay, ngày 14/03/2020 Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Phù Ninh đã triệu tập cuộc họp triển khai việc phòng chống dịch  bệnh trong tình hình mới hiện nay.

Tới dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các ban ngành, đoàn thể, các trường học, trạm y tế, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, Ban giám sát cộng đồng cùng toàn thể các đồng chí công chức UBND xã.

Đồng chí Nguyễn Đăng Động - Bí thư Đảng bộ xã chỉ đạo hội nghị. Hội nghị đã nêu bật được những diễn biến hiện nay của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới, trong nước, thành phố Hải Phòng nói chung, huyện Thủy Nguyên nói riêng và đặc biệt là tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã Phù Ninh. Hội nghị cũng nêu rõ số ca nghi nhiễm mắc bệnh covid-19 trên địa bàn xã tính đến ngày 05/03/2020 là 14 trường hợp, trong đó 04 trường hợp trở về từ Trung Quốc đã thực hiện cách ly tại nhà. 10 trường hợp trở về từ Hàn Quốc và Nhật Bản, trong đó có 02 trường hợp đi cách ly tập trung theo Quyết định của UBND thành phố, 02 trường hợp tự nguyện xin đi cách ly tập trung, 06 trường hợp cách ly tại gia đình. Các trường hợp này cơ bản đã hết thời hạn cách ly 14 ngày theo quy định.  Riêng đối với trường hợp ông Nguyễn Khắc Thành có tiếp xúc với con gái ruột là bệnh nhân số 17 dương tính với vi rút corona. Ban chỉ đạo thường trực phòng chống dịch bệnh xã Phù Ninh kết hợp với các ngành chức năng của huyện đã gặp gỡ, trao đổi và đưa ông Thành cùng với lái xe đi cách ly tập trung. Cùng với đó UBND xã đã thông báo công khai trên hệ thống loa truyền thanh của địa phương, tiến hành rà soát các trường hợp tiếp xúc trực tiếp với ông Thành. Kết quả có 16 trường hợp, đã tiến hành đưa 14 trường hợp đi cách ly tập trung, 02 trường hợp cách ly tại gia đình, phun khử trùng toàn bộ khuôn viên nhà ông Thành. Đến ngày 14/03/2020 16 trường hợp trên đều âm tính với virut corona.

       

           Trên địa bàn thành phố Hải Phòng nói chung, xã Phù Ninh nói riêng hiện tại vẫn chưa có người bị dương tính với vi rút corona, song tinfhinfh dịch bệnh vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt có liên quan đến bệnh nhân số 30 tại Huế là người nước ngoài, người này đã đi tới đảo Cát Bà – Hải Phòng sau đó đi Huế. Thực hiện Chỉ thị số 25-CT/TU ngày 13/03/2020 của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng về tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới; Công văn số 580 ngày 14/03/2020 của UBND huyện về việc tăng cường kiểm soát dịch bệnh Covid-19 được đảm bảo, hiệu quả cao. Kết luận tại hội nghị đồng chí Bí thư Đảng ủy cũng đã nêu rõ 04 nhiệm vụ UBND xã Phù Ninh cần tập trung thực hiện trong thời gian tới:

Thứ nhất: UBND xã cần xác định mức độ nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, qua đó tiếp tục tuyên truyền mức độ nguy hiểm của dịch bệnh tới người dân trên địa bàn xã. Tuyên truyền, hướng dẫn chi tiết cụ thể người dân các biện pháp cụ thể về phòng chống dịch bệnh. Các tổ chức xã hội, ban giám sát cộng đồng tích cực theo sát, phát hiện các trường hợp trở về từ nước ngoài, trường hợp không phải là người địa phương đến địa phương thăm thân để kịp thời nắm bắt, kiểm tra y tế. Nếu không đủ điều kiện về sức khỏe thì trục xuất khỏi địa phương, xây dựng hồ sơ y tế đối với những trường hợp cần thiết. Hạn chế việc tập trung đông người, tại các hội nghị, khi giao dịch với công dân cán bộ, công chức bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Thứ hai: Các thông tin tuyên truyền phải là thông tin chính thống. Khi phát hiện có nguồn thông tin không đúng gây hoang mang dư luận trong nhân dân cần báo ngay về Ban chỉ đạo để xử lý theo quy định của pháp luật làm yên lòng dân.

Thứ ba: Ban Chỉ đạo xây dựng kịch bản chủ động phòng chống dịch bệnh và lên phương án thực hiện cụ thể. Giao nhiệm vụ cụ thể cho từng ngành, từng đồng chí trong Ban chỉ đạo. Thực hiện công tác trực chống dịch 24/24, đảm bảo thông tin thông suốt, sẵn sàng ứng chiến khi có dịch.

Thứ tư: UBND xã tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương đảm bảo đạt chỉ tiêu kế hoạch cấp trên giao. Tập trung vào công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 25 nhiệm kỳ 2020-2020, công tác quản lý đất đai, thu chi ngân sách, an sinh xã hội, kế hoạch giảng dạy của các nhà trường.

Hội nghị đã đón nhận được nhiều ý kiến bổ ích trong đó tập trung đề ra các biện pháp đối phó với dịch khi tình hình dịch bệnh xảy ra trên địa bàn xã. Qua đó UBND xã, Ban chỉ đạo xã Phù Ninh chủ động hơn trong việc ứng biến với dịch bệnh Covid-19.

 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tin mới